Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Cách chọn...chuối sứ

Chào Bạn !
Bạn thích ăn chuối sứ chứ? Vậy, mong bạn có thể chọn mua chuối sứ ngon  để ăn sau khi coi bài viết này
Cở sở lý luận: 
1/  Nếu bạn quan sát buồng chuối, dễ thấy một cái cuống (trục) chính dài suốt buồng chuối. bám vào cuống lớn  là cuống nhỏ của từng quả chuối. Như vậy, có thể kết luận, nếu chín cây , cái cuống lớn vận chuyển dinh dưỡng nuôi từng quả chuối sẽ rất tươi. Như vậy, bạn cần quan sát kỹ cái cuống này khi mua chuối. Cuống chính, cuống nhỏ đều tươi, trái chín vàng không đều, đầu trái múp,

2/ Để " kinh tế", "hiệu quả", ngày nay người ta còn tưới các hóa chất độc cho cây. Vậy bạn nên quan sát kỹ xem có rầy trên đầu trái chuối không. Nếu có, khả năng không có hóa chất  khá cao.
3/ Ngoài ra, người ta thường cắt non chuối rồi ép chín (dú)  đem bán khi này nải chuối khá đẹp do chín vàng đều. Cuống chính nhỏ, héo.
B/ Kết luận: Khi mua chuối, cuống chính còn tươi, hay ít nhất to, cứng khi trái đã chín hoặc gần chín. Trái to, chín vàng không đều ,cuống ( nhỏ) tươi,đầu múp có các con rầy đã chết bám là OK.
Hy vọng, bạn sớm áp dụng nội dung bài viết để sớm có kỹ năng chọn chuối ngon. !! 


Thân mến!

0 comments: